Quyết đoán lên nào, Mourinho!

  • 0

Quyết đoán lên nào, Mourinho!

Category : Tin thể thao

HLV Jose Mourinho sẽ tạo cơ hội ra sân ở Premier League cho những ngôi sao vừa tỏa sáng ở Cúp Liên đoàn như Anthony Martial và Henrikh Mkhitaryan? Hay ông vẫn thận trọng với đội hình “đã quen đá Premier League” của M.U? Những ai yêu Quỷ đỏ đang chờ Mourinho quyết đoán hơn.
|
Quyết đoán lên nào, Mourinho!
Anthony Martial và Henrikh Mkhitaryan chơi thật tuyệt vời trong trận M.U thắng West Ham 4-1 gần đây (với những ai thường xuyên theo dõi M.U thì bấy nhiêu đã là tuyệt vời, ngoài mong đợi rồi). Thêm một điều nữa: một phần vì sự xuất sắc của họ mà Zlatan Ibrahimovic cũng ghi 2 bàn.

Mourinho có thể lạnh nhạt với Mkhitaryan và yêu quý Ibrahimovic. Nhưng ông không thể quên rằng Mkhitaryan đã giúp Ibrahimovic ghi bàn. Vậy, có nên để Mkhitaryan và Martial tiếp tục đá chính trong chuyến làm khách của Everton ở Premier League? Tương tự, có nên trọng dụng Michael Carrick? 

Nói chung, Carrick cũng là một phần nguyên nhân giúp M.U trông khởi sắc phần nào. Điểm chung là Carrick, Mkhitaryan, Martial đều không được lòng Mourinho. Họ rất hiếm khi xuất hiện trong đội hình chính (nhất là Carrick và Mkhitaryan). Bỏ qua vấn đề số liệu, có vẻ như mọi chuyện đang tốt đẹp lên trong mối quan hệ giữa các cá nhân vừa nêu với HLV Mourinho. 

Carrick quả quyết M.U đang đi đúng hướng, đã khôi phục được niềm tin vào chính mình, và đã tìm ra một công thức chiến thắng. Mourinho thì khen Martial, rằng đã siêng năng hơn trước, đã có những bàn thắng cụ thể để làm động lực, chứ không chỉ chơi tốt một cách chung chung.

Nhưng tóm lại, nói vậy có nghĩa là Mourinho sẽ trọng dụng Martial? Nếu ông lại để anh ngồi ghế dự bị, thì động lực và giá trị của việc ghi bàn kia hóa ra là điều vô nghĩa? Còn với Carrick, anh có công nhận M.U “đi đúng đường” nữa không, nếu bản thân mình lại phải ngồi ngoài khi M.U trở lại Premier League? 

Một mặt, Mourinho đang bị thách thức bởi những vấn đề chuyên môn hóc búa, từ nhân sự cho đến lối chơi. Mặt khác, chính các cầu thủ của ông cũng đang phải chịu thử thách về tinh thần.

HLV Mourinho cần trao cơ hội cho những ngôi sao dự bị như Martial hay Mkhitaryan nhiều hơn
HLV Mourinho cần trao cơ hội cho những ngôi sao dự bị như Martial hay Mkhitaryan nhiều hơn

Thà rằng chìm vào quên lãng vì rớt phong độ hoặc chưa thích nghi với môi trường mới, đấy lại là chuyện khác. Đằng này, khi Mkhitaryan trong lần hiếm hoi được đá chính, anh lập tức tỏa sáng. Và nếu lại phải ngậm ngùi trở về với ghế dự bị thì quả là chuyện đau lòng.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như trận thắng 4-1 vừa qua diễn ra ở Premier League. Đằng này, đấy chỉ là Cúp Liên đoàn, trận địa mà ai cũng biết là khác rất xa Premier League. Nhìn sang Europa League thì cũng tương tự. Carrick và Mkhitaryan tỏ ra “xem được” khi M.U thắng Feyenoord 4-0. 

Nhưng nếu Mourinho phải cân nhắc trong việc chuyển công thức thành công ở Cúp Liên đoàn hoặc Europa League vào Premier League, thì đấy là chuyện không có gì lạ, xét về chuyên môn. Ông sẽ phải đắn đo, trong cái hoàn cảnh mà giới quan sát cho rằng ông cần quyết đoán. Khó chứ chẳng hề đơn giản.

Canh bạc của Mourinho phức tạp ở chỗ: ông đang phải giải quyết vấn đề đội hình (tất nhiên sẽ có hệ quả kèm theo về lối chơi). Nhưng kể cả khi Mourinho giải quyết hợp lý vấn đề trước mắt, ông cũng không được đảm bảo thành công. 

Điều Mourinho cần nhất trong giai đoạn này lại là chiến thắng, chứ phải đội hình hoặc cách chơi ổn thỏa. Càng phát biểu tốt đẹp về nhau thì các thành viên M.U lại càng trở nên… lố bịch, khi M.U đang có bước khởi đầu kém nhất trong kỷ nguyên Premier League!

Giỏi đá ít, dở lại được đá nhiều
Mkhitaryan chỉ mới đá chính 1 lần ở Premier League mùa này. Carrick 2 lần. Martial 5 lần. Marcus Rashford đã đá chính đến 8 lần, hơn cả số lần đá chính tổng cộng của cả 3 đồng đội vừa nêu. Nhưng Rashford là cầu thủ kém nhất (Whoscored chấm điểm), trong số những cầu thủ đã đá chính nhiều hơn 1 trận ở M.U mùa này.

Xem thêm:Tin the thao, Nhan dinh bong da, Du doan ty so bong da, du doan bong da, tip bong da, , du doan ti so


w88