Lê Văn Duẩn đoạt Áo vàng, Áo xanh giải Xe đạp Bến Tre

  • 0

Lê Văn Duẩn đoạt Áo vàng, Áo xanh giải Xe đạp Bến Tre

“Vua nước rút” đến từ TP HCM xuất sắc giành cú đúp giải thưởng danh giá ở cuộc đua đầu tiên trong năm 2016 của làng xe đạp Việt Nam.

Giải xe đạp Cup Truyền hình Bến Tre kết thúc hôm qua 16/1 bằng hai chặng đua sáng, chiều vòng quanh tỉnh Bến Tre. Là giải đua mở hàng cho một năm sôi động của xe đạp nước nhà, nên các đội đua tích cực tham gia tranh tài quyết liệt, sôi nổi.

le-van-dun-doat-ao-vang-ao-xanh-giai-xe-dap-ben-tre

Các tay đua tranh tài sôi nổi, quyết liệt trên các cung đường của miền Tây. Ảnh: Đình Tài.

Trải qua hành trình gần 1.000km, 150 tay đua thực sự đã làm sống dậy phong trào xe đạp ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với những cuộc bứt phá nảy lửa. “Đây là lần đầu tiên giải có quy mô rộng lớn cả về chuyên môn và lộ trình tổ chức. Các đội đua, các tay đua đã tranh tài sòng phẳng, tạo nên những cuộc tranh tài thú vị. Tiếp nối thành công của giải lần này, chúng tôi tin tưởng sẽ tổ chức quy mô hơn nữa cho những giải lần sau”, ông Trần Văn Hữu, Giám đốc Đài PTTH Bến Tre, trưởng BTC giải, chia sẻ với VnExpress.

Chung cuộc, tay đua được mệnh danh “Vua nước rút” Lê Văn Duẩn dễ dàng giành Áo xanh chung cuộc. Cua-rơ đội VUS TP HCM này còn đoạt luôn chiếc Áo vàng danh giá. Đây cũng là chiếc Áo vàng thứ tư mà anh giành được tại giải đua này.

Áo trắng thuộc về tay đua trẻ Nguyễn Hoàng Giang (An Giang).

Ở giải đồng đội chung cuộc, Đồng Tháp giành Cup vô địch, Á quân là An Giang và vị trí thứ ba thuộc về TP HCM.

le-van-dun-doat-ao-vang-ao-xanh-giai-xe-dap-ben-tre-1

Lê Văn Duẩn giành áo vàng và áo xanh chung cuộc. Ảnh: Đình Tài.

Bên cạnh các chặng đua, với sự đồng hành của nhà tài trợ, đến mỗi địa phương đoàn đua đi qua, Ban tổ chức đều trao những phần quà ý nghĩa là hàng trăm chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo có phương tiện đến trường.

Đông Huyền

Tin tuc » Thể thao


Leave a Reply

w88