FIFA hoãn án cấm chuyển nhượng của Real và Atletico

  • 0

FIFA hoãn án cấm chuyển nhượng của Real và Atletico

Ngày hôm qua, Real Madrid và Atletico Madrid đã nhận tin vui khi FIFA đã quyết định lùi ngày thi hành án cấm chuyển nhượng của họ xuống tháng Sáu. Điều đó có nghĩa rằng, hai CLB này gần như chắc chắn sẽ được tham gia kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2016.

Như đã biết, FIFA vừa công bố cấm Real Madrid và Atletico Madrid tham gia hai kỳ chuyển nhượng (mùa Hè 2016, mùa Đông 2017) sau khi vi phạm chuyển nhượng cầu thủ nước ngoài và đăng ký cầu thủ dưới 18 tuổi.

Real Madrid, Atletico Madrid có thể được mua sắm trong mùa Hè 2016
Real Madrid, Atletico Madrid có thể được mua sắm trong mùa Hè 2016

Án phạt này đã đẩy cả hai CLB vào bước đường cùng bởi họ phải gấp rút mua người trong vài ngày cuối tháng 1/2016. Chính vì vậy, trong thời gian qua, Real Madrid và Atletico Madrid đã gửi đơn kháng cáo lên FIFA.

Cuối cùng, họ đã nhận được tin vui. Theo thông báo từ FIFA, họ sẽ xem xét kỹ lưỡng đơn kháng cáo của hai CLB và đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng Sáu. Trong thời gian này, các cầu thủ trẻ nằm trong diện vi phạm vẫn được thi đấu.

Với việc lùi ngày tuyên án, FIFA đã “mở đường sống” cho Real Madrid và Atletico Madrid. Bởi chắc chắn, sau đó hai CLB này sẽ tiếp tục trì hoãn bằng việc kháng cáo lên Tòa án thể thao (CAS).

Như vậy, gần như chắc chắn, hai CLB thành Madrid sẽ đủ thời gian để tham gia kỳ chuyển nhượng mùa Hè. Trong quá khứ, Barcelona từng sử dụng cách này để được mua sắm trong mùa Hè năm 2014. Cuối cùng, họ đã chiêu mộ thành công Luis Suarez, Ivan Rakitic, Bravo… những nhân tố chủ chốt mang về chức vô địch Champions League cho đội bóng xứ Catalan.

H.Long

Tin tuc » Bóng đá TBN


Leave a Reply

w88