Djokovic san bằng kỷ lục vô địch Australia Mở rộng

  • 0

Djokovic san bằng kỷ lục vô địch Australia Mở rộng

Tay vợt người Serbia gặp khó khăn trong hai set cuối nhưng vẫn đủ bản lĩnh để đánh bại Andy Murray với tỷ số 3-0 trong trận chung kết ở Melbourne hôm 31/1.

Không có bất ngờ như trận chung kết nữ xảy ra cách đây một ngày, khi số một thế giới Serena Williams bị hạ. Novak Djokovic một lần nữa khẳng định sự độc tôn trong làng quần vợt thế giới, và cả sự vượt trội so với Andy Murray.

Djokovic bước vào trận chung kết như một cơn cuồng phong, cuốn phăng hạt giống số hai với tỷ số 6-1 chỉ trong 30 phút. Murray chơi rất cố gắng trong thời gian còn lại, thay đổi chiến thuật liên tục và tạo ra sự giằng co. Nhưng điều đó chỉ giúp tay vợt người Scotland tạo ra những set đấu hấp dẫn chứ chưa thể làm nên điều kỳ diệu.

Sau gần ba giờ thi đấu, Djokovic đánh bại người bạn thân với các tỷ số 6-1, 7-5, 7-6(3).

Sáu lần vào chung kết Australia Mở rộng là Djokovic thắng cả sáu. Qua đó, Djoker cũng san bằng kỷ lục giành nhiều chức vô địch ở Melbourne nhất của tiền bối Roy Emerson, sau 49 năm. Nhưng chỉ tính ở kỷ nguyên Mở, tay vợt người Serbia mới là người duy nhất giữ kỷ lục vô địch Australia Mở rộng.

Đây là danh hiệu Grand Slam thứ 11 trong sự nghiệp của Djokovic. Anh nhờ đó leo lên vị trí thứ năm của những tay vợt đoạt nhiều giải lớn nhất, ngang bằng với Rod Laver và Bjorn Borg.

Đối với Murray, giải Grand Slam ở Australia luôn gợi lại cho anh những hồi ức không mấy tốt đẹp. Murray đặt chân đến trận chung kết năm lần, thua cả năm. Chưa có tay vợt nào trong lịch sử thua cả năm trận chung kết cùng một giải Grand Slam như Murray. Bốn trong số năm lần đó, Murray đều bị đánh bại bởi Djokovic.

djokovic-san-bang-ky-luc-vo-dich-australia-mo-rong-page-2

Murray luôn là bại tướng dưới tay Djokovic, đặc biệt là trong bốn trận chung kết Australia Mở rộng. Ảnh: Reuters.

* Tiếp tục cập nhật

Khởi Nguyên

Tin tuc » Thể thao


Leave a Reply

w88