Loại U.19 Myanmar, U.19 Việt Nam xếp nhất bảng B

  • 0

Loại U.19 Myanmar, U.19 Việt Nam xếp nhất bảng B

(TNO) Về lý thuyết, chỉ có… ‘trời sập’ thì U.19 Việt Nam mới không lọt vào bán kết, nhưng thái độ cứng rắn bất ngờ của HLV Hoàng Anh Tuấn cho thấy ông muốn các học trò phải hướng tầm mắt ra xa hơn nữa dù trước mắt là đối thủ U.19 Myanmar – cái tên từng đánh bại U.19 Việt Nam trong trận chung kết 1 năm trước.

19 giờ hôm nay, TRỰC TIẾP U.19 Việt Nam - U.19 Myanmar: Phục hận, hướng đến chung kết - ảnh 1HLV Hoàng Anh Tuấn đột ngột rất nghiêm khắc với các học trò – Ảnh: Đỗ Hải

Có mộ sự khác biệt: Nếu U.19 Myanmar hủy buổi tập chiều ngày 30.8 và xua cả đội đi…shopping tưng bừng thì HLV Hoàng Anh Tuấn đã có buổi tập nghiêm khắc nhất từ khi U.19 Việt Nam đặt chân lên đất Lào.

Mặc kệ thái độ của đối thủ, thay vì cách tạo không khí tươi vui vài ngày trước, ông Tuấn “con” đã cho thấy thâm ý khi tỏ ra rất nghiêm khắc với các học trò, với những yêu cầu nghiêm ngặt để cải thiện cách di chuyển trước khi gặp U.19 Myanmar – đối thủ đã đánh bại phiên bản Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… 1 năm trước ở trận chung kết.

U.19 Việt Nam đang tạm xếp đầu bảng B với 7 điểm sau 3 trận và sẽ chỉ dừng bước nếu thua U.19 Myanmar với cách biệt từ 5 bàn trở lên (U.19 Malaysia đã đá xong vòng bảng và cũng có 7 điểm). Nếu hòa và thắng, ngôi đầu bảng B sẽ là của U.19 Việt Nam. Với việc U.19 Thái Lan đã an vị ở ngôi đầu bảng A, cả U.19 Việt Nam lẫn U.19 Myanmar đều muốn tránh phải thi đấu ở bán kết trong vai trò của đội nhì bảng B.

Là một người cá tính và giàu khát vọng, có thể tin rằng mục tiêu của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ không dừng ở trận bán kết mà xa hơn, thậm chí là quật ngã người Thái để đăng quang.

Đó là một tham vọng hoàn toàn có thể đạt được, với điều kiện U.19 Việt Nam giữ được sự tập trung, cải thiện khả năng dứt điểm để phát huy tối đa tiềm năng. Tất cả 3 yêu cầu đó, thực tế, đã ít nhiều hiển lộ qua cách HLV Hoàng Anh Tuấn điều khiển buổi tập ngày 30.8.

19 giờ hôm nay, TRỰC TIẾP U.19 Việt Nam - U.19 Myanmar: Phục hận, hướng đến chung kết - ảnh 2U.19 Việt Nam rất nghiêm túc trước trận gặp U.19 Myanmar – Ảnh: Đỗ Hải

HLV Hoàng Anh Tuấn phát biểu: “Tôi nghĩ phát biểu của U.19 Myanmar chỉ là những lời nói mang tính xã giao. Chúng ta không thể nói trước điều gì khi trận đấu chưa diễn ra. Thực tế, tôi luôn nhắc nhở các học trò phải nhập cuộc với sự tôn trọng với mọi đối thủ”.

Đến thời điểm này, U.19 Việt Nam đang có đội hình hoàn toàn khỏe khoắn và hầu như chắc chắn sẽ tung ra đội hình mạnh nhất trước đối thủ từng thắng chúng ta ở trận chung kết 1 năm trước. Sự cân nhắc duy nhất lúc này sẽ là ở đôi cánh, nơi Lâm Thuận và Quang Hải nhiều khả năng sẽ được bố trí đá chính.

Theo điều lệ, tất cả những cầu thủ đã nhận một thẻ vàng tại vòng bảng đều sẽ được xóa thẻ khi bước vào bán kết. Hiện tại, U.19 Việt Nam đang có 2 cầu thủ đứng trước nguy cơ bị treo giò bao gồm hậu vệ Trần Văn Hóa và tiền vệ Trọng Huy.

Mục tiêu của U.19 Việt Nam rất rõ ràng: Một chiến thắng đẹp mắt trước U.19 Myanmar để bảo đảm ngôi đầu bảng B, đồng thời phải giữ lực lượng mạnh nhất cho vòng bán kết.

Hãy chờ xem việc HLV Hoàng Anh Tuấn đột ngột dội một “xô nước lạnh” lên các học trò có giúp U.19 Việt Nam có màn trình diễn như ý vào tối nay hay không!

Tin tuc » Thể thao


Leave a Reply

w88