U13 bóng đá học đường Yamaha cọ sát đấu trường Nhật Bản

  • 0

U13 bóng đá học đường Yamaha cọ sát đấu trường Nhật Bản

Đội tuyển U13 bóng đá học đường Yamaha có 2 trận thắng, một trận thua trước các đội tuyển của CLB Azul Claro tại Nhật Bản.

Các cầu thủ nhí vừa kết thúc chuyến du đấu Nhật Bản hồi đầu tuần. Chuyến đi không chỉ tạo điều kiện cho các em học hỏi kỹ năng chơi bóng tại đất nước có nền bóng đá phát triển mà còn cho các em thấy được giá trị của cuộc sống từ những bài học thực tế, hoàn thiện bản thân và làm những việc có ích cho cộng đồng.

Cầu thủ nhí Việt Nam còn được ban tổ chức tạo điều kiện đi thăm các địa điểm nổi tiếng của Nhật Bản như triển lãm Yamaha Motor, công viên Tokyo Disneyland, tháp Tokyo Sky Tree, trung tâm mua sắm Aeon Mall Narita…

Sau hơn một tháng tranh tài để được chọn vào vòng chung kết Festival U13 bóng đá học đường Yamaha, 15 cầu thủ nhí xuất sắc nhất từ đội Ngọc Lâm, Phú Đô (Hà Nội), trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (Đà Nẵng), trường THCS Nguyễn Thị Định, Hoa Lư (TP HCM) đã được chọn để đi du đấu tại Nhật Bản.

Các cầu thủ nhí được tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF để bắt đầu cho một tuần tập luyện gấp rút trước khi đáp chuyến bay sang Nhật du đấu. Đội tuyển U13 bóng đá học đường Yamaha 2015 hoạt động dưới sự huấn luyện của các huấn huyện viên Lưu Danh Minh, Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Tiến (trường THSC).

Thách thức đặt ra đối với ban huấn luyện và các cầu thủ là thi đấu từ hình thức 7 người sang hình thức thi đấu 11 người. Đây là một nhiệm vụ khó khăn đối với các HLV khi phải làm sao để các học trò của mình có thể làm quen một cách nhanh nhất với chiến thuật mới chỉ trong vòng một tuần lễ. Nhưng chỉ sau 3 ngày tập luyện, sự tiến bộ nhanh chóng của các cầu thủ nhí đã khiến các huấn luyện viên hết sức hài lòng.

“Việc chuyển từ thi đấu sân 7 sang sân 11 sẽ là một thử thách rất lớn với chúng tôi. Phải làm sao tạo cho các em cảm giác bóng tốt, từ đó mới giúp các em rèn luyện được sự tinh tế trong việc xử lý bóng và phối hợp chiến đấu hiệu quả. Các em lần đầu được chơi cùng nhau nên cần phải có thời gian để làm quen và hiểu về nhau và chỉ có một tuần để tạo được sự nhuần nhuyễn cho cả đội”, huấn luyện viên Lưu Danh Minh tâm sự.

Công ty Yamaha Motor Việt Nam hy vọng giải đấu sẽ là cái nôi vững chắc, tạo nền tảng cho việc phát hiện và đào tạo những tài năng bóng đá trong tương lai.

Minh Trí

Tin tuc » Thể thao


Leave a Reply

w88