Tỷ lệ sút hỏng phạt đền của Messi gấp đôi C.Ronaldo

  • 0

Tỷ lệ sút hỏng phạt đền của Messi gấp đôi C.Ronaldo

Đêm qua Messi đã đá hỏng phạt đền trong trận gặp Athletic Bilbao. Đây là lần thứ 14 trong sự nghiệp, El Pulga thất bại trên chấm 11 mét. Thống kê cho thấy, tỷ lệ sút hỏng phạt đền của “siêu sao” người Argentina cao hơn hẳn so với C.Ronaldo.

Đêm qua, Barcelona đã giành chiến thắng sít sao trước Athletic Bilbao với bàn thắng của Luis Suarez. Đáng ra, Los Blaugrana đã không phải vất vả như thế nếu như Messi thực hiện thành công của 11 mét trong hiệp 1.

messi-c0961
Messi thực hiện không thành công 14 quả phạt đền trong sự nghiệp

Trong thời gian qua, El Pulga đã không ít lần đá hỏng phạt đền. Rõ ràng, đây không phải là điểm mạnh của “siêu sao” người Argentina. Thống kê chỉ ra rằng, chân sút này đá hỏng ăn 14 lần trong 63 lần thực hiện 11 mét.

Tính ra, tỷ lệ thất bại của Messi trên chấm phạt đền là 22,2%. Tất nhiên, so với “đối thủ” C.Ronaldo, con số này khá cao. Cầu thủ của Real Madrid mới thực hiện không thành công 7/64 quả phạt đền trong sự nghiệp (tỷ lệ 10,9%).

Nếu tính riêng ở La Liga, Messi đã đá hỏng 5/43 quả phạt đền. Ngoại trừ trận đấu hôm qua, cầu thủ này còn không thành công ở các trận đấu với Recreativo Huelva (mùa 2008/09), Sevilla (mùa 2011/12), Real Betis (mùa 2013/14) và Levante (mùa 2014/15).

Ở cuộc chiến với Athletic Bilbao đêm qua, Messi cũng thi đấu không thực sự thành công. Tiền đạo này chỉ có 4 lần dứt điểm về phía khung thành của thủ môn Gorka Iraizoz và chỉ có 1 đường kiến tạo cơ hội cho đồng đội.

H.Long

Tin tuc » Bóng đá TBN


Leave a Reply

w88