Trọng tài tước bàn thắng hợp lệ của Arsenal

  • 0

Trọng tài tước bàn thắng hợp lệ của Arsenal

Trọng tài không chính xác trong việc nhận định Ramsey việt vị nên dẫn tới việc tước mất bàn thắng của Arsenal. Nếu có được bàn thắng ở tỉ số sớm, chắc chắn Arsenal sẽ có được một kết quả khác, thay vì kết quả 0-0 “buồn tẻ”

Phút 8 trong trận đấu giữa Liverpool và Arsenal, đội khách ấn công ở biên trái ra trung lộ, rồi Cazorla chọc khe cho Ramsey xâm nhập vòng cấm địa từ phía trái. Tiền vệ người xứ Wales dứt điểm vào góc gần rất gọn, anh khiến Mignolet không kịp cản phá. Những tưởng có bàn thắng mở tỉ số cho Arsenal, song trợ lý trọng tài đã phất cờ báo việt vị nên bàn thắng không được công nhận.

Pha quay chậm cho thấy, trợ lý trọng tài mắc sai lầm với nhận định của mình, bởi khi Carzorla bắt đầu thực hiện chuyền bóng, Ramsey vẫn còn đứng trên Skrtel, do đó chẳng có pha việt vị nào cả, việc nhận bóng của tiền vệ bên phía Arsenal hoàn toàn hợp lệ. Thường ở những tình huống được xem là “nhạy cảm”, các trợ lý trọng tài thường xử lý an toàn bằng cách phất cờ báo việt vị, nhưng rõ ràng tình huống này không có gì là nhạy cảm và nếu có được một góc qua sát tốt, trọng tài hoàn toàn có thể xử lý đúng. Vì thế, trọng tài sai khi tước mất bàn thắng của Arsenal.

Tình huống Ramsey ghi bàn không được công nhận là lần duy nhất trong trận đấu này, bóng được đưa vào trong cầu môn. Về sau, cả hai đội dứt diểm rất nhiều song không thể ghi bàn. Kết quả hòa khiến cả hai đều đánh mất cơ hội cải thiện mạnh thứ hạng của mình. Arsenal giờ đang “lang thang” ở vị trí thứ 9 với 4 điểm, trong khi việc chỉ có một điểm giúp Liverpool lên vị trí thứ ba (nếu thắng, họ sẽ tranh chấp ngôi đầu bảng với Man City).

Trọng tài “cướp” bàn thắng hợp lệ của Arsenal

Phù Sa

Tin tuc » Bóng đá Anh


Leave a Reply

w88