Petr Cech nghẹn ngào nhớ lại trận ra mắt tồi tệ

  • 0

Petr Cech nghẹn ngào nhớ lại trận ra mắt tồi tệ

Thủ môn Petr Cech vừa trở thành người hùng của Arsenal trong trận hòa Liverpool, qua đó lấy lại niềm tin sau trận ra mắt thua West Ham.
cech-2405-1440494050.jpg

Cech đang lấy lại phong độ cao nhất. Ảnh: Reuters

Cech từng phải nhận rất nhiều chỉ trích khi phạm sai lầm dẫn đến thất bại 0-2 trước West Ham. Thủ môn từng vô địch Champions League với Chelsea do đó vô cùng vui sướng với việc đạt phong độ cao giúp Arsenal cầm chân Liverpool tối 24/8.

“Trận đầu tiên rõ ràng khác hẳn trận đấu với Liverpool. Khi bạn khởi đầu với một đội bóng mới và phạm sai lầm cá nhân, điều quan trọng nhất với bạn là phải lấy lại những gì đã mất. Những gì diễn ra hôm nay là kết quả của sự cố gắng sau trận đấu với West Ham. Hôm nay, tôi đã đứng đúng vị trí và thời điểm để giúp đội bóng vượt qua khó khăn. Tôi hài lòng với điều đó”, Cech phát biểu sau trận.

Được nhắc đến nhiều nhất trong màn trình diễn của Cech trước Liverpool hôm qua là hai khoảnh khắc cứu thua quyết định, sau các cú sút của Benteke và Coutinho. Khán giả tưởng như bóng từ chân các cầu thủ Liverpool sẽ vào lưới Arsenal cho đến khi Cech chạm tay, làm thay đổi hướng bay trong gang tấc.

“Khi Coutinho dứt điểm, tôi đã quan sát rất kỹ và chủ động với tay vào bóng. Còn với tình huống dứt điểm của Benteke, ban đầu tôi nghĩ Gabriel sẽ phá bóng. Trong tình huống đó, tôi không thể tùy tiện can thiệp trước, vì rất dễ xảy ra biến cố”, Cech cho biết.

ben-4462-1440494050.jpg

Cech xuất sắc đổ người đẩy bóng khi trước mặt là Benteke.

Đánh giá về trận hòa Liverpool, cựu thủ môn của Chelsea cho rằng Arsenal có cả cái được và chưa được: “Điểm tích cực của chúng tôi là số cơ hội tạo được trong hiệp hai. Chúng tôi đã cải thiện được lối chơi sau hiệp một và đẩy Liverpool vào thế thủ. Điểm tiêu cực là chúng tôi cần phải chơi hiệu quả và sắc bén hơn trước khung thành đối phương”.

Kim Thành

Tin tuc » Thể thao


Leave a Reply

w88