Lý Hoàng Nam dừng bước ở bán kết giải F27 Futures

  • 0

Lý Hoàng Nam dừng bước ở bán kết giải F27 Futures

Không thể gây bất ngờ trước hạt giống số hai Daniel Cox, tay vợt số một Việt Nam đành gác vợt với tỷ số 3-6, 4-6 hôm qua 22/8.
1-9202-1440285100.jpg

Lý Hoàng Nam là tay vợt đầu tiên của Việt Nam vào đến bán kết một giải chuyên nghiệp. Ảnh: Đức Đồng.

Trên đường vào bán kết giải chuyên nghiệp ở Ai Cập, Hoàng Nam đã thi đấu ấn tượng. Anh toàn thắng chỉ sau hai set ở vòng loại, vượt qua hạt giống số ba Eremin Edoardo ở vòng một, đánh bại đối thủ xếp trên mình 235 bậc trên bảng xếp hạng ATP Cameron Silverman ở vòng hai, trước khi hạ gục hạt giống số năm Baris Erguden tại tứ kết.

Tuy nhiên, Cox là một đối thủ vượt tầm, thậm chí được giới chuyên môn đánh giá cao nhất tại giải, dù chỉ xếp hạt giống số hai. Tay vợt người Vương quốc Anh từng 14 vô địch các giải đấu trong hệ thống Men’s Futures – nấc thang đầu tiên trong con đường chuyên nghiệp của quần vợt nam thế giới. Tay vợt sinh năm 1990 này trước đây từng leo lên 206 ATP – điều chưa một ai trong số bốn người cuối cùng của giải đạt được. Hoàng Nam bước vào giải lần này với vị trí 1.317 ATP, còn hạt giống số một Tucker Vorster là 312 ATP.

Trước đối thủ hơn mình cả về thể hình, đẳng cấp và kinh nghiệm, Hoàng Nam không thể gây được bất ngờ dù thi đấu nỗ lực và cũng có lúc gây được khó khăn cho đối thủ.

Dẫu vậy, lọt đến bán kết cũng có thể xem là thành công ngoài dự kiến của tay vợt Việt Nam. Anh hứa hẹn sẽ có những cải thiện lớn về mặt vị trí sau giải lần này.

Theo kế hoạch, Hoàng Nam tiếp tục ở lại Ai Cập để tham dự giải F28 Futures, trước khi lên đường sang Mỹ dự giải trẻ Grand Slam cuối cùng của năm 2015. Từ năm sau anh sẽ thi đấu chuyên nghiệp với mục tiêu hướng đến Top 200 ATP.

Đức Đồng 

Tin tuc » Thể thao


Leave a Reply

w88